Những hình ảnh do CNN công bố ngày 11-7 cho thấy, các chàng trai dường như đã khỏe mạnh rất nhiều so với thời điểm các em được tìm thấy trong hang động ngập nước. Các cậu bé còn giơ ngón tay hình chữ V để gửi lời chào tới những người đã ngày đêm chờ đợi các em.

Sau gần 3 tuần mắc kẹt trong hang sâu tăm tối, cách xa những người thân yêu nhất của mình, cuối cùng thì hầu hết các cậu bé đã được bác sĩ cho phép nhìn thấy bố mẹ trong môi trường được kiểm soát cẩn thận. 

Dựa vào hình ảnh do CNN và lực lượng hải quân Thái Lan chia sẻ, cư dân mạng phán đoán đây là những cậu bé thuộc tốp đầu được giải cứu ngày 8-7, do các em không còn phải đeo kính râm sau khi ra khỏi hang.

Các cậu bé giơ tay chào gia đình qua ô kính. Ảnh: Thai Navy SEAL

Trong buổi họp báo diễn ra ngày 11-7 tại bệnh viện Chiang Rai, clip ghi lại quá trình phục hồi của 12 cậu bé trong độ tuổi 11 đến 16 thuộc đội bóng "Lợn rừng" đã làm không ít người rơi nước mắt. 

Mặc dù đã có thể nhìn thấy con trai mình, song các ông bố bà mẹ vẫn chưa thể được chạm vào các con mà chỉ có thể giao tiếp qua cửa kính để đảm bảo an toàn cho lũ trẻ, bác sĩ Chaiyawej Thanapaisarn cho biết. 

"Điều duy nhất tôi mong mỏi lúc này là được ôm con trai mình và nói rằng tôi hạnh phúc", anh Adisak, phụ huynh một trong 12 cậu bé nghẹn ngào chia sẻ với CNN.

12 cậu bé và huấn luyện viên vẫn đang được điều trị trong phòng cách ly đặc biệt. Ảnh: CNN

Trong tổng số 12 em nhỏ được giải cứu, các bác sĩ cho biết có 3 em bị nhiễm viêm phổi loại nhẹ nhưng được dự đoán sẽ khỏi bệnh sau khi điều trị một tuần. 

Ông Tanawat, cha của cậu bé 11 tuổi Titun cho biết, ông cảm thấy nhẹ nhõm khi con trai ông vẫn khỏe mạnh. "Tôi bắt đầu khóc, mọi người cũng khóc", ông kể lại khoảnh khắc nhìn thấy các con qua cửa kính. "Tôi muốn nói lời cảm ơn đến những người đã cứu con trai tôi và đem đến cho cậu bé một cuộc sống mới, tựa như sự hồi sinh", ông xúc động nói.

Huấn luyện viên đội bóng cũng được thông báo là đang trong quá trình hồi phục. Thanh tra Bộ Y tế Thái Lan Tongchai Lertvirairatanapong đã dành nhiều lời khen ngợi và cảm kích tới huấn luyện viên Ekkapol vì đã chăm sóc các cầu thủ rất tốt trong khi chờ được giải cứu.

Cuộc giải cứu thành công 12 thành viên đội bóng nhí Thái Lan cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động Tham Luang miền bắc nước này từ ngày 23-6 đã trở thành một trong những câu chuyện kỳ diệu nhất về niềm tin, sức mạnh và sự đoàn kết của con người có thể vượt qua tất cả để giành lấy thành công.

An Nhiên (Theo CNN)