Chánh Văn phòng Go Han-seok cho biết phía gia quyến đã đồng ý công khai di thư của người đã khuất. Di thư của Thị trưởng Park Won-soon được phát hiện trên bàn làm việc của ông một ngày trước. 

Trong đó, cố Thị trưởng gửi lời xin lỗi và cảm ơn tất cả những người đã đồng hành cùng ông trong cuộc đời, xin lỗi vì gây ra nỗi đau cho gia đình. Ông bày tỏ ý nguyện được hỏa táng và rắc tro tại mộ phần của cha mẹ mình rồi gửi lời chào vĩnh biệt tất cả.

Trước đó, chiều 9/7, con gái của ông Park Won-soon đã trình báo cha mình mất tích. Sau đó, cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm trong nhiều giờ và phát hiện thi thể của ông Park trên núi Bukak (Seoul) vào lúc 0h1 sáng 10/7 (giờ địa phương). Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân chính xác khiến ông tử vong.

Trước đó, ông Park, 64 tuổi, đang phải đối mặt với cuộc điều tra về các cáo buộc quấy rối tình dục một cựu nữ thư ký. Người này đã chính thức nộp đơn kiện cho cảnh sát vào ngày 8/10/2019, cáo buộc ông Park Won-soon đã nhắn tin cho cô với nội dung “không phù hợp”. 

Một quan chức cảnh sát Seoul xác nhận đã nhận được đơn kiện và cho biết thi thể ông Park không có dấu hiệu của một vụ giết người. Cũng theo cảnh sát, cuộc điều tra sẽ được tiến hành theo hướng ông Park Won-soon tự sát.

PV