Ông Macron đi bỏ phiếu. Ảnh Reuters

Ứng cử viên 39 tuổi Emmanuel Macron, cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp, cùng vợ đã đi bầu cử tại điểm bỏ phiếu ở thành phố Le Touquet, miền Bắc nước Pháp. Trong khi đó, đối thủ của ông - cựu Chủ tịch đảng Mặt trận quốc gia (FN) Marine Le Pen, đi bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu ở thành phố Henin-Beaumont. 

Bà Le Pen bỏ phiếu. Ảnh Reuters
Đương kim Tổng thống Pháp và lá phiếu của mình. Ảnh Reuters
Phu nhân của ông Macron. Ảnh Reuters

Trước đó, đương kim Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Bernard Cazenveuve cũng đã tới các điểm bỏ phiếu để đưa ra lựa chọn của mình. 

Sáng 7-5 (theo giờ địa phương), hơn 66.000 điểm bỏ phiếu trên toàn nước Pháp đã mở cửa để đón gần 47 triệu cử tri đủ tiêu chuẩn đi bỏ phiếu. Trong tình trạng khẩn cấp vẫn đang được tiến hành tại Pháp, hơn 50.000 cảnh sát đã được huy động, phối hợp cùng lực lượng của quân đội, cùng nhiều biện pháp tăng cường an ninh đã được triển khai để bảo đảm cho cuộc bầu cử. 

Theo công bố của Bộ Nội vụ Pháp, tính đến giữa ngày 7-5, tỷ lệ cử tri đi bầu là 28,23%, thấp hơn mức 30,66% được ghi nhận cùng kỳ ở cuộc bầu cử Tổng thống năm 2012. Tại vòng 1, tỷ lệ cử tri đi bầu tính đến giữa ngày bầu cử là 28,54%. 

Theo kết quả của các cuộc thăm dò dư luận ngay trước bầu cử được truyền thông đưa tin rộng rãi, ông Marcon nhận được 62% số ý kiến ủng hộ, còn bà Le Pen là 38%. 

Dự kiến, kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào rạng sáng 8-5 và tổng thống mới của nước Pháp sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 14-5 này.

Duy Tiến