Hiện trường vụ ám sát tại Kabul. Ảnh: Tân Hoa Xã. 
Cụ thể, vụ tấn công xảy ra vào hồi 8h30 sáng ngày 17/1 tại Kabul. Hai nữ thẩm phán của Toà án Tối cao Afghanistan bị bắn chết trên đường làm nhiệm vụ. Tài xế của hai nữ thẩm phán hiện đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Theo nguồn tin cảnh sát Afghanistan, danh tính hai thẩm phán nói trên hiện vẫn chưa được tiết lộ. Lực lượng an ninh Afghanistan đang tích cực điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Vụ việc này diễn ra khi gần đây liên tục xảy ra các vụ ám sát nhằm vào quan chức chính phủ tại Kabul và một số thành phố khác của Afghanistan giữa lúc chính phủ nước này và Taliban vẫn đang xúc tiến các cuộc hòa đàm tại Qatar.

Hiện tại, người phát ngôn của lực lượng Taliban đã lên tiếng bác bỏ khả năng dính líu tới vụ tấn công táo tợn này. Song, lực lượng này tuyên bố các tay súng sẽ tiếp tục nhắm vào các nhân vật quan trọng trong chính phủ Afghanistan.

Được biết, thời gian qua, Mỹ đang đẩy nhanh việc rút quân khỏi quốc gia Nam Á này. Tuy nhiên, tình hình bạo lực ngày càng gia tăng tại Afghanistan đã gây cản trở tới các cuộc hòa đàm do Mỹ đứng ra làm trung gian được tổ chức tại Doha, Qatar.

Linh Đan