Ảnh minh họa AP. 

Vụ việc xảy ra khoảng 6 giờ tối 2/2 tại vùng ngoại ô thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, khiến cư dân địa phương phải tập trung trong nhà khi một đội phản ứng nhanh SWAT ập vào tòa nhà chung cư.

Giám đốc FBI Christopher A. Wray xác nhận rằng hai đặc vụ thiệt mạng là Daniel Alfin và Laura Schwartzenberger, cả hai đều chuyên điều tra tội phạm xâm hại trẻ em.

Hai trong số các đặc vụ bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và trong tình trạng ổn định, Đặc vụ FBI thành phố Miami Michael D. Leverock cho biết. Giám đốc FBI Wray cho biết, người thứ ba bị thương không cần phải đến bệnh viện.

George Piro, người đứng đầu văn phòng hiện trường của FBI tại Miami, cho biết tại một cuộc họp báo, nghi phạm đã nổ súng vào các đặc vụ khi họ đến để tống đạt lệnh khám xét của liên bang.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng ngày đã gửi lời chia buồn trong một sự kiện về nhập cư tại Nhà Trắng.

Ông Piro cho biết thêm rằng danh tính nghi phạm sẽ không được công bố cho đến khi gia đình của người này được thông báo về vụ việc. Dựa trên kết quả điều tra sơ bộ, các quan chức liên bang tin rằng nghi phạm đã tự sát.

Đây là vụ đấu súng đẫm máu nhất trong lịch sử FBI tại khu vực Nam Florida, thậm chí là trên cả phạm vi toàn nước Mỹ.

“Wall of Honor” (Bức tường vinh danh) của văn phòng FBI từng ghi nhận một số vụ đấu súng đẫm máu dẫn đến cái chết của các đặc vụ cơ quan điều tra liên mang Mỹ.

Ở Nam Florida, vụ việc ở Miami khét tiếng năm 1986 đã cướp đi sinh mạng của Đặc vụ Ben Grogan và Jerry Dove trong một cuộc đấu súng với hai nghi phạm cướp vũ trang, hai nghi phạm cũng bị giết. 5 nhân viên FBI khác bị thương trong vụ xả súng này. Sau vụ việc, FBI đã phải nâng cấp vũ khí mà các đặc vụ mang theo.

Duy Tiến (Theo AP)