Ảnh minh họa. Reuters. 

Một thông tin đáng chú ý, một bé sơ sinh đã dương tính với virus Corona tại Anh, theo tờ The Sun. Mẹ của bé được chuyển đến một bệnh viện ở London với các triệu chứng của viêm phổi.

Người phụ nữ này và con đã được đưa vào các phòng riêng biệt để điều trị. Một số phương tiện truyền thông địa phương cho biết em bé được xét nghiệm dương tính với virus Corona chỉ vài phút sau khi sinh.

Các bác sĩ Anh đang cố gắng tìm hiểu làm sao em bé lại nhiễm COVID-19, tính toán đến khả năng bị lây trong khi sinh hoặc tiếp xúc với virus khi còn ở trong bụng mẹ.

“Các nhân viên y tế tiếp xúc với cả hai bệnh nhân đã được khuyên nên tự cách ly. Các quan chức y tế đang khẩn trương cố gắng tìm hiểu các tình huống đằng sau tình huống này”, The Sun trích dẫn một nguồn tin cho biết.

Các quan chức y tế Anh trước đó cho biết rằng phụ nữ mang thai và em bé có nguy cơ biến chứng thấp từ chủng virus Corona mới.

Trong bối cảnh số người nhiễm virus đang ngày một tăng, nhiều thành phố và thịt trấn trên khắp nước Anh đã trở nên vắng vẻ khi cư dân làm việc tại nhà và tránh các cửa hàng và phương tiện giao thông công cộng.

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố COVID-19 là đại dịch. Số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt qua 145.000, với hơn 5.400 trường hợp tử vong.

Duy Tiến