Cậu bé Dom tỉnh lại sau 32 ngày hôn mê vì nhiễm COVID-19. Ảnh: CNN. 

Hôm 30/5, cha của Dom là Wagner Andrade kể lại với CNN rằng, chỉ vài tháng sau khi được sinh ra, cậu bé Dom được các bác sĩ tại bệnh viện Pro-Cardiaco ở Rio de Janeiro chẩn đoán nhiễm COVID-19. Cậu bé đã phải trải qua 54 ngày ở bệnh viện, trong đó 32 ngày ở tình trạng hôn mê và phải thở bằng máy.

"Con trai tôi bị khó thở nên các bác sĩ ban đầu chỉ nghĩ rằng đó là bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Thế nhưng thuốc được cho không có tác dụng và tình trạng của Dom ngày càng tồi tệ hơn. Sau đó chúng tôi đã chuyển viện cho con và tại Pro-Cardiaco thì Dom được xác nhận dương tính với COVID-19", anh Wagner Andrade nói. 

Hiện tại, gia đình của cậu bé này vẫn chưa thể làm rõ tại sao Dom lại nhiễm phải COVID-19. Chị Viviane Monteiro, mẹ của Dom gọi đây là phép màu khi con trai chị đã hoàn toàn bình phục sau thời gian nguy kịch. 

Theo báo cáo của Bộ Y tế Brazil thì đã có ít nhất 25 trường hợp tử vong do COVID-19 ở nước này là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi. 

Bộ Y tế Brazil cũng cho hay, chỉ trong vòng 24 giờ qua, quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận thêm 1.124 ca tử vong vì COVID-19 và chứng kiến số ca nhiễm kỷ lục trong ngày là 26.928 ca, nâng tổng số người mắc phải dịch bệnh này lên 465.166 ca.

Một số chuyên gia nhận định, số ca nhiễm COVID-19 ở Brazil có thể cao gấp 15 lần so với con số được công bố vì nước này không thực hiện xét nghiệm diện rộng.

Linh Đan