Bộ trưởng người Venezuela gọi Tổng thống Ecuador là "kẻ nói dối". Ảnh Reuters.

Trong một cuộc họp báo ngày 17-10 vừa qua, Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorrge Rodriguez đã gọi Tổng thống Venezuela là “kẻ nói dối” và cáo buộc ông này đã phóng đại sự việc trong một bài phát biểu tại LHQ về số lượng người di cư từ Venezuela đến Ecuador.

Cho rằng phát biểu của Bộ trưởng Venezuela là xúc phạm, Ecuador đã trục xuất Đại sứ Venezuela tại nước này và gọi điện cho đại sứ nước mình tại Caracas, Venezuela để tham vấn, Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết trong một tuyên bố.

Venezuela sau đó đã gọi Đại sứ Ecuador tại nước này, bà Elizabeth Mendez, là một người không được chào đón, gia hạn 72 tiếng để bà này rời khỏi đất nước. Động thái này được Bộ Ngoại giao Venezuela gọi là “hành động đáp trả”.

Trong suốt một năm qua, Đại sứ quán Ecuador tại Venezuela “vắng tanh” do những căng thẳng về ngoại giao song phương.

Theo Reuteres, số liệu của LHQ cho thấy khoảng 1,9 triệu người dân Venezuela đã di cư từ năm 2015 để tránh khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế dẫn đến thiếu lương thực, thuốc men và nhiều mặt hàng cơ bản khác tại Venezuela. Dòng người di cư đã khiến nhiều nước trong khu vực đau đầu, trong đó có Ecuador.

Duy Tiến