RT ngày 26-6 dẫn thông báo từ cảnh sát Nga cho biết đã được nhiều lời đe dọa đánh bom tại khách sạn Topos Congress ở thành phố Rostov-on-Don, nơi tổ chức một số trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá thế giới World Cup cùng ngày, khiến họ buộc phải sơ tán toàn bộ toà nhà để kiểm tra.

Xe cấp cứu bên ngoài khách sạn Topos Congress. Ảnh: Reuters

Reuters nói rằng khoảng 60 khách hàng và hàng chục nhân viên của khách sạn Topos Congress đã được sơ tán và thẩm vấn ngắn. Chó nghiệp vụ cũng đã được điều động để rà soát tòa nhà.

"Cảnh sát đã thực hiện các bước kiểm tra cần thiết và không phát hiện bất kỳ vật thể nguy hiểm nào", thông cáo của giới chức Nga cho hay. "Hiện tại, tất cả các địa điểm hoạt động bình thường".

Theo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), khách sạn Topos Congress tại Rostov-on-Don nằm trong danh sách các khách sạn phục vụ World Cup. Tuy nhiên, tài liệu chính thức cho thấy không có đội tuyển nào đang ở đó.

Rostov-on-Don nằm cách Ukraine chưa đầy 70km, với sân vận động Rostov Arena, là nơi diễn ra 4 lượt đấu trong khuôn khổ World Cup, bao gồm trận Croatia thắng Iceland 2-1 ngày 26-6. Trận đấu tiếp theo tại thành phố này diễn ra vào ngày 1-7.

Thiện Minh