Cho đến nay, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này, mặc dù trong thời gian gần đây, nhóm phiến quân Hồi giáo al Shabaab hoành hành tại khu vực Somalia.

Reuters dẫn lời một cảnh sát khu vực có tên Mohamed Hussein cho biết, đây là một vụ nổ bom bằng xe tải, xảy ra tại một khu vực ngã năm của thành phố, nơi kết nối với nhiều văn phòng của chính phủ, khách sạn và nhà hàng.

"Hiện chúng tôi vẫn đang trong quá trình xác định số người thương vong trong vụ việc," viên cảnh sát cho biết thêm.

Trong thời gian gần đây, nhóm phiến quân al Shabaab, có liên hệ với tổ chức khủng bố al Qaeda, đã tiến hành cuộc nổi dậy chống lại chính phủ Somalia non yếu được Liên Hợp Quốc công nhận và ủng hộ, nhằm thiết lập chế độ Hồi giáo riêng tại đất nước này.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nhóm phiến quân này đang mất dần lãnh thổ về tay lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh các nước châu Phi và quân đội chính phủ.

Không nhượng bộ, nhóm này vẫn tiến hành hàng loạt những vụ xả súng hoặc tấn công bằng bom nhằm vào các mục tiêu cả quân sự lẫn dân sự ở Mogadishu và những vùng khác do chính phủ quản lý. 

Duy Tiến