Phái đoàn gồm 10 quan chức được dẫn đầu bởi ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia sẽ rời Cảng hàng không quốc tế Seoul ở Seongnam vào lúc 14h (giờ Seoul) ngày 5-3. Máy bay chở đoàn công tác sẽ sử dụng một tuyến đường đặc biệt qua Hoàng Hải (Biển Vàng) đến Bình Nhưỡng, các quan chức cho biết.

Ông Chung Eui-yong, Trưởng phái đoàn quan chức Hàn Quốc đến thăm CHDCND Triều Tiên từ ngày 5 đến 6-3. Ảnh: Yonhap

Phái đoàn cũng bao gồm ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS); Chun Hae-sung, thứ trưởng Bộ Thống nhất; Yun Kun-young, một cán bộ văn phòng Tổng thống Cheong Wa-dae, và Kim Sang-gyun, một cán bộ cấp cao NIS.

Trong thời gian lưu trú ở thủ đô CHDCND Triều Tiên, các quan chức Hàn Quốc dự kiến thảo luận về cách tạo ra môi trường cho đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng cũng như cách cải thiện trao đổi và hợp tác liên Triều.

Đoàn quan chức Hàn Quốc sẽ gặp lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. Trong cuộc họp, các đặc phái viên sẽ trao thư tay của ông Moon nêu rõ hy vọng cải thiện quan hệ và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Moon đã tổ chức các cuộc họp trực tiếp với em gái của ông Kim, bà Yo-jong trong chuyến thăm gần đây đến Hàn Quốc vào thời điểm Thế vận hội mùa Đông PyeongChang diễn ra.

Phạm Trúc