Người phát ngôn của Trung tâm Các hoạt động Khẩn cấp Nga chi nhánh Moscow cho biết họ đã tìm thấy hộp đen đầu tiên ở hiện trường vụ rơi máy bay An-148, vốn chưa đựng nhiều thông số quan trọng về chuyến bay, Sputnik ngày 12-2 đưa tin.

"Hộp đen được tìm thấy đầu tiên được cho là thiết bị ghi lại các thông số của chuyến bay”, người này nói. Hiện giới chức Nga đang nỗ lực tìm kiếm các hộp đen còn lại.

Hiện trường vụ rơi máy bay An-148 của Nga. Ảnh: Kp.ru

Trong khi đó, RT dẫn nguồn tin từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga thông báo, một bộ ghi âm buồng lái và nhiều phần của thân máy bay cũng đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines.

Ủy ban điều tra Nga sẽ mất khoảng vài ngày để điều tra kỹ lưỡng hiện trường, thông số của chuyến bay cũng như nghe lại các đoạn hội thoại của phi công lái chiếc An-148, qua đó xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

"Chúng tôi sẽ không để lỡ bất cứ giây phú nào, thu thập và ghi nhận tất cả vết tích. Chúng tôi đang xem xét tầm quan trọng của các khu vực cần được điều tra, điều này sẽ mất hơn 1 ngày, nhưng công việc sẽ không dừng lại cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất", Ủy ban điều tra Nga tuyên bố.

Máy bay Antonov An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines chở 71 người biến mất khỏi màn hình radar và rơi xuống đất 10 phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedo ở Moscow để đến một thành phố nằm gần biên giới giữa Nga và Kazakhstan hôm 11-2.

Phát ngôn viên của Saratov Airlines, bà Elena Voronova cho biết, chiếc máy bay An-148 đã tiến hành một vài chuyến bay chở hàng chặng ngắn khác, trước khi bắt đầu chuyến bay định mệnh.


Thiên Minh