Triển lãm hàng không quốc tế thường niên Sunderland năm nay thu hút hàng ngàn lượt du khách và người dân địa phương tới chiêm ngưỡng. 
Tiên kích Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã mở màn triển lãm năm nay. Typhoon được trang bị hai động cơ phản lực Eurojet EJ200 với lực đẩy thô 60 kN, lực đẩy có đốt sau 90 kN mỗi chiếc. Tốc độ tối đa 2.400 km/h, phạm vi hoạt động 2.900 km.
Trực thăng Chinook  là loại máy bay trực thăng vận tải hạng nặng đa năng hai động cơ, hai cánh quạt, do Boeing Integrated Defense Systems thiết kế và chế tạo từ năm 1962. Công năng thiết kế của máy bay này là chuyển quân, chuyển vũ khí hạng nặng và hỗ trợ hậu cần cho chiến trường.
Tiết mục của đội bay nhào lộn Wingwalkers. 
Tiêm kích Vampire của Không quân Hoàng gia Anh là chiếc tiêm kích đầu tiên của lực lượng này đạt tốc độ trên 500 mph (800 km/h). 
Ngoài các màn nhào lộn trên không, triển lãm năm nay có thêm cả tiết mục nhảy dù. 
Và màn trình diễn được mong chờ nhất của biệt đội Mũi tên đỏ (Red Arrows) bắt đầu. 
Nhanh, kỹ thuật và trí tuệ là những mỹ từ mà các chuyên gia dành tặng cho các phi công xuất sắc của Red Arrows. 
Biệt đội Red Arrows nhả khói đỏ, trắng xanh - ba màu đặc trưng trên quốc kỳ của xứ sở sương mù. 
Theo lịch trình, triển lãm năm nay có đến 3 khung giờ trình diễn trên không. Tuy nhiên, vì tình hình thời tiết biến chuyển bất ngờ gây mưa lớn vào buổi chiều, nên màn biểu diễn nghệ thuật của các máy bay chiến đấu chỉ diễn ra vào buổi sáng. 
Linh Đan (Ảnh)