Bọn khủng bố đã tấn công vào 7 địa điểm tại Paris và biến đêm thứ 6 ngày 13/11 vừa rồi trở thành một trong những thảm hoạ tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của nước Pháp kể từ Thế chiến thứ 2. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

"Một phần sức mạnh của các nhóm khủng bố đến từ việc đánh đổ các biểu tượng" Rice trả lời phỏng vấn RT. "Nếu chúng ta trở lại ngày 11/9 tại Mỹ, chúng đã phá huỷ Trung tâm Thương mại Thế giới và một phần New York. Và bây giờ chúng ta đang thấy điều tương tự trên kháp thế giới."

Bên ngoài nhà hát Bataclan, một trong các địa điểm bị tấn công tại Paris. Ảnh: Reuters.

Ông Rice cũng cho rằng nước Pháp không cần phản ứng với loạt vụ tấn công bằng nhiều biện pháp "cực đoan" như Mỹ đã từng làm sau vụ 11/9. "Cần có những biện pháp phản ứng hợp lý. Những biện pháp hà khắc và cực đoan có thể tạo ra nhiều nguy hiểm hơn và biện minh cho những người hỗ trợ IS", cự nhân viên tình báo Mỹ cho biết.

Theo ông Rice, IS đang muốn chứng minh năng lực trên phạm vi toàn cầu của mình qua hàng loạt vụ tấn công mà nhóm này lên tiếng nhận trách nhiệm.

Bình Nguyễn (theo RT)