Số lượng thương vong do vụ hỏa hoạn kinh hoàng ở trung tâm thương mại Winter Cherry tại thành phố Kemerovo, Tây Siberia, Nga ngày 25-3 ngày càng tăng nhanh, sau khi lực lượng cứu hộ tiếp cận sâu hơn vào trong hiện trường. 

Tính đến chiều 26-3, it nhất 57 thi thể đã được tìm thấy, gồm 11 nạn nhân là các em nhỏ, theo RT

Nhân viên cứu hộ cố gắng tiếp cận hiện trường để tìm kiếm người mất tích. Ảnh: TASS

Trong khi đó, hàng chục em khác vẫn đang mất tích trong những ngóc ngách của tòa nhà rộng lớn này. Một số nguồn tin nói rằng, toàn bộ học sinh của một lớp tiểu học đã mắc kẹt bên trong rạp chiếu phim vì hệ thống báo cháy của tòa nhà không hoạt động khi ngọn lửa bùng phát.

"Nhiều trẻ nhỏ mắc kẹt bên trong rạp phim đã cố gọi điện cho bố mẹ hoặc liên lạc với bạn bè trên mạng xã hội", RT cho biết. Một trong số đó là Vika Pochankina, 12 tuổi, cô bé đã kịp nói chuyện với gia đình vài phút qua điện thoại trước khi bặt vô âm tín trong đám cháy.

"Vào khoảng 16h11, tôi gọi cho cháu gái Vika. Con bé nói: Mọi thứ đang bốc cháy, cửa đã bị chặn lại. Cháu không thể ra ngoài và cũng không thể thở được", người dì Evgenia nói.

Người Nga tới đặt hoa tiếc thương nạn nhân của vụ hỏa hoạn. Ảnh: Sputnik

"Tôi nói cháu hãy cởi quần áo ra và bịt mũi lại. Con bé lại nói: Dì yêu quý, hãy nói với cả nhà rằng cháu yêu mọi người, nói với mẹ rằng cháu yêu mẹ nhé", cô Evgenia kể lại khoảnh khắc ám ảnh. Cuộc gọi kết thúc ở đó và Evgenia không biết cháu gái mình liệu có còn sống hay không.

Theo cô Evgenia, kỳ nghỉ ở trường vừa bắt đầu và bọn trẻ đều ở Winter Cherry. Chúng được đưa đi bởi một giáo viên và vài phụ huynh. “Cô giáo để chúng ở rạp phim và đi tới khu mua sắm. Tất cả người lớn đều sống sót”, Evgenia kể lại.

Hiện giới chức Nga cùng các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm các thi thể. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đang bày tỏ lo ngại rằng một số thi thể có thể không bao giờ được tìm thấy, bởi ngọn lửa đã bao trùm tòa nhà quá lâu, khiến mọi thứ đều bị thiêu rụi.

Thiên Minh