Alexis Wilson bị bắt với cáo buộc có hành động đe dọa mang tính khủng bố. Cô đã bị bắt sau khi cảnh sát nhận được thông báo cô nói với bạn bè, đồng nghiệp rằng sẽ đến ngôi trường cũ - trường phổ thông McAlester (ở hạt Pittsburg County, bang Oklahoma), và bắn người ở đó. Wilson đã mua một khẩu AK-47 mới rồi chụp ảnh và quay video mình đang bắn súng.

Theo CBS, một đồng nghiệp của Wilson đã báo với Văn phòng Cảnh sát trưởng rằng, Wilson đã cho mình xem video cô tự quay và dọa "sẽ bắn 400 người ở trường cũ cho vui".

Alexis Wilson bị bắt với cáo buộc có hành động đe dọa mang tính khủng bố

"Điều đó (lời nói của Wilson) có thể không là gì. Chúng tôi không chắc 100%. Nhưng chúng tôi vui vì nhận được tin báo trước khi có chuyện gì đó không hay xảy ra", Cảnh sát trưởng hạt Pittsburg, ông Chris Morris, nói.

Wilson có một khẩu AK-47 với 6 băng đạn và một khẩu súng săn cỡ nòng 12 có chỗ cài thêm đạn. Cảnh sát trưởng Morris nói rằng, tuần trước Wilson mua khẩu AK-47 từ một cửa hàng địa phương cùng 5 băng đạn cỡ lớn và 160 viên đạn.

Wilson từng đi học tại trường McAlester nhưng đến năm lớp 9 thì nghỉ. Cô phủ nhận mình đe dọa xả súng tại trường. Cô nói với cảnh sát mình chỉ cố thuyết phục một đồng nghiệp rằng không phải ai sở hữu súng cũng là người xấu.

Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng Wilson thú nhận cô từng có ý định làm hại người khác, giết người, tự sát.

"Thời nay, bạn không thể nói những điều như vậy. Bất kỳ lúc nào có những điều như vậy thì chúng tôi đều nghiêm túc xem xét. Chúng tôi sẽ điều tra đến cùng và tiến hành bắt giữ nếu có thể vì chúng tôi không muốn trường học bị xả súng. Không ai muốn cả", Cảnh sát trưởng Morris nói.

Những mối lo ngại tương tự về vấn đề an toàn trường học đã dẫn tới việc bắt giữ 3 học sinh (2 nam và 1 nữ) ở bang California hôm Chủ nhật (15-9) vừa qua với cáo buộc âm mưu xả súng tại trường phổ thông Desert Hot Springs.

Cảnh sát đã khám nhà 3 học sinh sau khi nhận được thông báo các em đăng trên mạng xã hội những bài viết có vấn đề. Cảnh sát tìm thấy trong nhà của 3 thiếu niên này 1 khẩu súng trường AR-15 giả và 2 khẩu súng thật, gồm 1 khẩu súng côn và 1 súng ngắn bán tự động.

Cảnh sát nói rằng khẩu AR-15 giả nhưng trông như thật và vẫn có nguy cơ dẫn tới chết người. "Cảnh sát đối mặt kiểu này ở trường, trên phố, ai đó nhảy ra khỏi xe, chĩa vào cảnh sát… Khả năng cao là sẽ xảy ra đối đầu chết người", thám tử Larry Gaines nói.

Hiện 3 học sinh đang bị tạm giữ ở trung tâm dành cho vị thành niên và bị cáo buộc có hành động đe dọa mang tính khủng bố.

Trong khi đó, Wilson bị bắt giữ hôm thứ Hai (16-9) với yêu cầu bảo lãnh ở mức 250.000 USD và sẽ phải ra tòa vào ngày 27-9 tới.

V.Cường (theo CNN, WashingtonPost)