Sau tang lễ tại Nhà thờ Episcopal của St.Martin ở Houston, linh cữu được phủ lá cờ Mỹ của cựu Tổng thống Bush "cha" được đưa lên chuyến tàu hỏa 4141 của Union Pacific ở Spring, Texas. Cựu Tổng thống George W. Bush và gia đình ông cùng một số người dự buổi lễ và sau đó cùng lên chuyến tàu này. 

Tổng thống thứ 41 của Mỹ sẽ được an táng tại khu vực Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush trong khuôn viên Đại học Texas A&M, gần nơi an nghỉ của phu nhân Barbara và Robin - con gái của ông bà đã qua đời khi mới 3 tuổi vào năm 1953.

Theo AP, chuyến tàu chạy chậm qua một số thị trấn trên tuyến đường dài khoảng hơn 110km. Tại Magnolia, một trong những nơi chuyến tàu chở linh cữu đi qua, hàng trăm người đã có mặt mang theo cờ để tiễn biệt. 

Năm 2005, đầu máy xe lửa mới được đánh số 4141 để vinh danh vị tổng thống thứ 41 của Mỹ George H.W. Bush được công bố tại Đại học Texas A&M tại College Station, bang Texas. Đây cũng chính là chuyến tàu ngày 6-12 chở linh cữu ông Bush đến nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: AP.

Trong lịch sử có một số chuyến tàu đưa linh cữu về nơi an nghỉ cuối cùng, trong đó có tang lễ của cựu Tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower từ Nhà thờ Quốc gia ở Washington đến quê nhà của ông ở Abilene, Kansas vài thập kỷ trước, AP cho hay.

Lễ chôn cất cựu Tổng thống Mỹ George H.W. Bush diễn ra vào ngày 7-12 sẽ có sự tham dự của các thành viên trong gia đình và một vài vị khách. Nghi lễ bao gồm việc bắn 21 loạt đại bác.

CBS dẫn lời phát ngôn viên của ông Bush cho hay, việc đi về nơi an nghỉ cuối cùng bằng tàu hỏa là một phần trong kế hoạch chính thức cho đám tang của tổng thống thứ 41 của Mỹ trong nhiều năm.

V.Cường (tổng hợp)