Yonhap dẫn lại bản tin do KCNA đăng tải cho biết, ông Kim Jong-un đến Bình Nhưỡng vào lúc 3h sáng ngày 5-3, sau khi kết thúc "thành công" chuyến thăm hữu nghị chính thức của mình tới Việt Nam và tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Những hình ảnh do KCNA đăng tải cho thấy, Chủ tịch Kim Jong-un trở về Bình Nhưỡng trong sự chào đón nồng nhiệt của các quan chức và người dân Triều Tiên. 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trở về Bình Nhưỡng trong sự chào đón của người dân. Ảnh: KCNA

Nhiều quan chức cấp cao đã chờ đợi ở ga tàu để chào đón sự trở lại của nhà lãnh đạo nước này. Chủ tịch Triều Tiên cũng đã duyệt đội danh dự trước khi bắt tay chào hỏi các quan chức ra đón.

Chủ tịch Kim Jong-un rời Việt Nam từ ga tàu Đồng Đăng, Lạng Sơn hôm 2-3 sau khi kết thúc cuộc gặp thượng đỉnh kéo dài 2 ngày với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Trước đó, Yonhap cho biết, hành trình kéo dài hơn 4000 km quay trở lại Bình Nhưỡng của ông Kim diễn ra nhanh hơn khi đến Việt Nam, bởi đoàn tàu không dừng tại Trung Quốc trên lộ trình.

Ông Kim Jong-un vẫy tay chào người dân. Ảnh: KCNA

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào được ký kết. Tuy nhiên, cả phía Nhà Trắng và truyền thông Triều Tiên đều nhìn nhận tích cực về cuộc gặp này.

Trong một tuyên bố đưa ra sau hội nghị, Nhà Trắng khẳng định 2 nhà lãnh đạo đã có "các cuộc gặp tốt đẹp và mang tính xây dựng", còn KCNA nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đã có cuộc thảo luận sâu rộng nhằm đạt được "những kết quả to lớn".

An Nhiên