DW ngày 4-7 dẫn thông báo từ nhà chức trách Honduras cho biết con tàu đánh tôm mang tên Waly chở theo tới 91 và gặp nạn gần đảo Cayo Gorda - một hòn đảo nhỏ thuộc vùng biển Mosquitia trên Caribe.
Tàu đánh bắt hải sản lênh đênh trên biển Caribe. Ảnh: AP

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường sau khi nhận tin báo và cứu sống được 55 người. Sau nhiều giờ tìm kiếm, 27 thi thể đã được tìm thấy trong khi còn 9 người khác vẫn mất tích.

Tàu Waly ra khơi đánh bắt sau khi lệnh cấm đánh bắt tôm hùm theo mùa được dỡ bỏ. Tuy nhiên, con tàu được cho là đã mang theo quá số người quy định vì thông thường, tàu đánh bắt cỡ lớn cũng chỉ được mang theo 30-40 người.

Theo một số nguồn tin, phần đông người trên tàu không phải thủy thủ mà họ là những hành khách xin đi nhờ tàu ra các đảo trên Caribe. Giao thông ở khu vực này chưa phát triển nên phương tiện duy nhất là họ có thể sử dụng là tàu bè.

Hiện các thi thể nạn nhân đã được đưa vào bờ. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Tàu Waly gặp nạn chỉ vài giờ sau khi một tàu đánh cá chở theo 49 người cũng chìm ở khu vực trên, nhưng may mắn không ai thiệt mạng.

Thiện Minh