Theo Washington Post, bản ghi âm dài 15 giờ, được cung cấp bởi Mary Trump - cháu gái Tổng thống Mỹ và cũng là tác giả của một cuốn sách gần đây về ông chủ Nhà Trắng, đã ghi lại bí mật các cuộc trò chuyện với bà Barry trong 2 năm 2018 và 2019.

Trong một cuộc trò chuyện được ghi âm, chị gái của Tổng thống Mỹ đã gọi ông là "không có nguyên tắc" và "bạn không thể tin cậu ta". Trong một số chia sẻ khác, bà Bary thậm chí còn bình luận về cách hoạt động của em trai mình trên cương vị một Tổng thống.

Tổng thống Donald Trump cùng chị gái Maryanne Trump Barry trong một bức ảnh được chụp năm 2008. Ảnh: Murdo MacLeod / The Guardian

"Những dòng tweet chết tiệt và những lời nói dối của cậu ấy, trời ơi. Tôi đang nói hơi thiếu kiểm soát, nhưng bạn biết đấy. Những sự thay đổi trong các câu chuyện. Sự thiếu chuẩn bị. Sự dối trá", bà Barry bình luận về em trai.

Theo CNN, bà Barry chưa bao giờ công khai những bất đồng với ông Donald Trump, nhưng băng ghi âm này dường như đã vén màn những bất hòa và rạn nứt giữa hai chị em Tổng thống Mỹ. Bà cũng từng nhận xét em trai mình "giả tạo" và "độc ác".

Mary Trump, người cung cấp đoạn băng ghi âm này cho truyền thông, vừa xuất bản cuốn sách có tựa đề Too Much and Never Enough: How My Family Created the World’s Most Dangerous Man (Quá nhiều và Không bao giờ đủ: Cách gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới) nói về góc khuất trong gia tộc Trump.

Bà cũng từng lên tiếng cho rằng người chú của mình không thích hợp để trở thành Tổng thống, và khẳng định sẽ làm mọi cách để ủng hộ Joe Biden. Bà Mary là thành viên duy nhất trong gia tộc Trump công khai chỉ trích Tổng thống đương nhiệm.

Sau khi thông tin về đoạn băng được đăng tải, Nhà Trắng đã đưa ra lời phản hồi của Tổng thống Trump, rằng: "Mỗi ngày là một câu chuyện khác, ai quan tâm cơ chứ. Tôi nhớ em trai của mình, và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ vì người dân Mỹ".

"Không phải ai cũng đồng tình, nhưng kết quả thì rất rõ ràng. Đất nước của chúng ta sẽ sớm trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết", Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

Lam Ninh