Ranveer Singh, 39 tuổi, làm công việc giao hàng tại New Delhi đã quyết định đi bộ về quê sau khi chính quyền Ấn Độ quyết định phong toả toàn quốc đột ngột. 

Theo lệnh, các cửa hàng, nhà hàng và dịch vụ vận tải phải ngừng hoạt động trong thời gian 21 ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Vì vậy, Ranveer Singh bị mất việc và quyết định đi bộ về quê do tất cả các chuyến xe khách đều dừng hoạt động.

Cuộc sống của người dân bị đảo lộn sau khi Ấn Độ áp lệnh phong toả 21 ngày trên phạm vi toàn quốc. (Ảnh: Reuters) 

Theo cảnh sát địa phương, nạn nhân được phát hiện gục ngã trên một cao tốc thuộc thành phố Agra, sau khi đi bộ được 200 km. Khi được tìm thấy, người dân cạnh khu vực cho biết Ranveer Singh kêu đau ngực và đã gọi cho người thân để thông báo tình hình, nhưng sau đó không qua khỏi và tử vong vào 18h30' tối cùng ngày.

Cảnh sát thành phố Agra nói rằng Ranveer đã rời khỏi New Delhi vào sáng 27/3 và tin rằng người này tức ngực và chết vì đau tim do đi bộ đường dài.

Do những lo ngại về dịch bệnh có khả năng bùng phát, ngày 24/3, Thủ tướng Narendra Modi phải ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc trong 21 ngày bắt đầu từ nửa đêm 25/3. Lệnh này yêu cầu tất cả người dân Ấn Độ phải ở nhà và tất cả các dịch vụ không quan trọng như giao thông công cộng, trung tâm thương mại và chợ sẽ ngừng hoạt động.

Tới thời điểm hiện tại, quốc gia 1,34 tỷ dân ghi nhận tổng cộng 1.071 ca nhiễm và 29 ca tử vong vì COVID-19, theo số liệu từ trang Worldometers.

Cao Trung