Vụ cháy tòa tháp Grenfell năm 2017. Ảnh Getty Images. 

Nguyên nhân của vụ cháy đến nay vẫn chưa được xác định, theo thông tin đăng tải trên trang web của Cơ quan cứu hỏa London.

Cơ quan này nói thêm sau khi nhận đến gần 30 cuộc gọi thông báo về đám cháy, họ phải huy động 10 xe chữa cháy và 70 lính cứu hỏa để giải quyết đám cháy ở Darfield Way, Notting Hill.

Samantha Findley, 41 tuổi, cho biết cô ngửi thấy mùi mà cô cho là nhựa đang cháy trong tòa tháp và ngay lập tức rời khỏi căn hộ ở tầng 10 của mình. “Tôi sự sự sợ hãi”, người này cho biết.

Điều đáng nói là tòa nhà này nằm không xa tháp Grenfell, nơi từng xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 71 người thiệt mạng 14-6-2017 và làm rấy lên nhiều lo ngại về độ an toàn của các tòa nhà cao tầng ở London.

Ít nhất 200 nhân viên cứu hỏa và 45 xe cứu hỏa đã đến hiện trường vụ cháy năm 2017, nhưng đã không thể chế ngự được đám cháy. Cư dân của các tòa nhà xung quanh đã được di tản khỏi tòa nhà vì sợ nó có thể sụp đổ.

Người ta tin rằng có tới 600 người ở 120 căn hộ ở tòa nhà này vào thời điểm xảy ra hoả hoạn. 65 người đã được cứu. Các hoạt động tìm kiếm bị buộc phải dừng lại ngày chỉ 2 ngày sau vì tòa nhà không đảm bảo an toàn. Nguyên nhân của vụ cháy đến nay vẫn là bí ẩn.

Duy Tiến