Một người bị bắn do bị nghi đánh bom tự sát. Ảnh Reuters

Theo Reuters, thương vong chủ yếu ở Gaza, nơi đang có rất nhiều người biểu tình đang phẫn nộ ném đá vào lực lượng cảnh sát. Hai người biểu tình, trong đó có một người phải ngồi xe lăn, đã bị bắn chết, đồng thời 150 người khác tại đây cũng đã bị thương. 

Thương vong cũng được báo cáo ở nhiều nơi khác, trong đó có khu vực Bờ Tây chứng kiến hai người biểu tình thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Cảnh sát Israel cho biết, một trong số những người biểu tình bị bắn chết đã dùng dao tấn công các sĩ quan trong lực lượng. 

Reuters dẫn lời nhiều nhân chứng cho biết có người biểu tình cầm dao và thậm chí là đeo một chiếc đai bị nghi là có gài bom. Một bác sĩ người Palestine, người đã giúp sơ tán và chữa trị cho người này cho hay, chiếc đai không có gắn bom.

Tình hình tại Trung Đông vốn dĩ không mấy yên ổn bỗng lại trở nên rối loạn hơn sau quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6-12 công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết sẽ chuyển đại sứ quán của Mỹ từ Tel Aviv đến thành phố này. Quyết định của ông Trump vấp phải sự phản đối dữ dội của người Hồi giáo ở nhiều nước trên thế giới.

Duy Tiến