Tỷ phú Elon Musk (phải) đã vượt qua ông Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 7 thế giới. Ảnh Getty Images. 

Tài sản của Elon Musk đã tăng hơn 6 tỷ USD hôm 10/7, theo Bloomberg, sau khi cổ phiếu của Tesla tăng 10,8% lên mức kỷ lục 1.544 USD mỗi cổ phiếu. Giá trị thị trường của công ty đứng ở mức 286,5 tỷ USD.

Tỷ phú Musk sở hữu 20,8% cổ phần của Tesla, đồng nghĩa với cổ phần của ông trị giá gần 60 tỷ USD. Ông Musk cũng là cổ đông chính của hãng hàng không vũ trụ SpaceX, cũng như một công ty khai mỏ tư nhân.

Tài sản của tỷ phú Warren Buffett đã giảm trong tuần này sau khi ông quyên tặng cổ phiếu trị giá gần 3 tỷ USD cho một tổ chức từ thiện, một phần trong kế hoạch của ông để dành phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 500% trong 12 tháng qua, vượt quá giá trị của hầu hết mọi công ty trong chỉ số cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hay NASDAQ. Nhà sản xuất ô tô điện này hiện là công ty ô tô có giá trị nhất trên thế giới.

Nhiều người dự đoán rằng trong tương lai, ông Elon Musk, 49 tuổi, có thể soán cả ngôi người giàu nhất thế giới hiện nay, tỷ phú Amazon Jeff Bezos. 

Duy Tiến