Báo Tin tức Bắc Kinh đưa tin, người đàn ông đánh bom tự sát sau khi bị vợ ly dị.

Ông ta phản đối quá trình xét xử vụ ly hôn và kích hoạt thiết bị nổ tự tạo vào lúc 7h52' sáng nay ở TP Kê Tây, phía cực Bắc tỉnh Hắc Long Giang.

Một đoạn video giám sát an ninh-giao thông đã ghi được cảnh vụ nổ xảy ra bên ngoài Tòa án Nhân dân Tây Kê lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một người đàn ông nằm gục trên mặt đất sau vụ nổ.

Theo báo Tin  tức Bắc Kinh, người đàn ông có họ là họ Vương đứng đợi vợ bên ngoài tòa án trước khi thực hiện vụ đánh bom tự sát.

Đối tượng Vương đứng đợi vợ bên ngoài tòa án, trước khi thực hiện vụ đánh bom 

“Trong những năm gần đây, có nhiều người đánh bom tự sát vì mâu thuẫn gia đình hoặc vỡ nợ, thậm chí bị đối xử bất công tại cơ quan và không liên quan đến bất kỳ nhóm khủng bố nào”, Chính phủ Trung Quốc cho biết.

Trong tháng 9-2013, một công nhân xa quê bất mãn vì con không được nhận vào học ở Trường Tiểu học Quế Lâm, đã đánh bom tự sát khiến anh ta cùng một phụ huynh khác chết tại chỗ và 44 người khác, bao gồm 22 học sinh bị thương.

Gần đây nhất, một người đàn ông và 4 người khác bị thương nặng, sau khi ông ta giật ngòi khổi thuốc nổ tự tạo bên ngoài Cảng hàng không quốc tế Thượng Hải trong tháng 6.

Toại Khanh