Tờ Jerusalem Post ngày 15-5 dẫn tuyên bố từ giới chức y tế ở Dải Gaza cho hay bé Laila Alghandour người Palestine đã thiệt mạng vì hít phải khí hơi cay do lực lượng Israel sử dụng để giải tán đám đông trong các cuộc biểu tình quy mô lớn diễn ra ngày 14-5, vốn đã khiến 58 người chết và hàng ngàn người bị thương.

Cảnh tượng hỗn loạn tại biên giới giữa Israel và Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Em bé đã thiệt mạng khi đang ở nhà cùng bố mẹ. Hiện vẫn chưa rõ khoảng cách giữa ngôi nhà của gia đình em và hàng rào do lực lượng Israel dựng lên để chặn người biểu tình. 

Ít nhất 58 người Palestine thiệt mạng và hơn 2.700 người khác bị thương trong các vụ đụng độ với lực lượng an ninh Israel trong ngày 14-5 tại khu vực biên giới giữa Israel với Gaza khi biểu tình phản đối động thái Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem, theo RT.

Các quan chức y tế cho biết 8 người mất mạng là trẻ em dưới 16 tuổi và 1/4 trong số những người Palestine bị thương đã bị bắn bởi quân đội Israel. Đây là ngày chứng kiến nhiều người chết nhất trong cuộc xung đột Israel - Palestine trong nhiều năm qua, dấy lên lo ngại một một phong trào nổi dậy chống Israel của người Palestine.

Thiện Nhân