Tổng thống Nga Vladimir Putin cuối cùng đã thừa nhận chuyến bay số hiệu 9268 của hãng hàng không dân dụng Metrojet bị bọn khủng bố gài bom rơi ở bán đảo Senai, Ai Cập làm toàn 224 người gồm hành khách và phi hàng đoàn thiệt mạng, sau những dấu vết của 1kg thuốc nổ tự tạo được phát hiện.

Ông Putin tuyên bố, sẽ tìm và tiêu diệt những kẻ phải chịu trách nhiệm gây ra thảm họa đối với chuyến bay Metrojet số hiệu 9268 sau khi các quan chức điều tra xác định đó là hành động khủng bố.

Chủ tịch Cơ quan An ninh Liên bang Nga, ông Alexander Bortnikov cho biết: “Thật sự có thể nói đó là một hành động khủng bố”.

Một cuộc điều tra đối với vụ tai nạn máy bay dân dụng Nga rơi ở bán đảo Sinai cho thấy có dấu vết vật liệu nổ tự tạo trên tư trang hành khách và các mảnh vỡ máy bay.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay Nga ở Ai Cập.

Trước đó, bọn khủng bố IS tuyên bố chúng đã bắn chiếc A321 của hãng hàng không Metrojet Nga, giết hại tòan bộ 224 người, chủ yếu là công dân Nga.

Hiện Tổng thống Nga Putin đang ra lệnh cho các lực lượng đặc biệt tìm kiếm ra những kẻ phải chịu trách nhiệm gây ra vụ khủng bố và cảnh báo IS sẽ phải hứng chịu những đòn sấm sét từ Không quân Nga đang giúp quân đội Syria tiêu diệt khủng bố.

Liên quan đến vụ việc trên Cơ quan an ninh Ai Cập cho biết, nhà chức trách đã bắt giữ 2 nhân viên Cảng hàng Không quân tế Sharm al Sheikh vì tình nghi hỗ trợ những tên khủng bố gài bom máy bay Nga.

Phạm Trúc