Ảnh minh họa AP. 

Ấn Độ đã báo cáo thêm 41.100 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 8,79 triệu người.

Bộ Y tế Ấn Độ ngày 15/11 cũng cho biết nước này ghi nhận thêm 447 ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên 129.635 người.

Ấn Độ hiện là nước có số ca nhiễm cao thứ hai thế giới, sau Mỹ, số ca nhiễm hàng ngày đã giảm kể từ giữa tháng 9. Tuy nhiên, đã có sự bùng phát trở lại ở New Delhi trong những tuần gần đây, ghi nhận nhiều ca bệnh mới hơn bất kỳ bang nào khác của Ấn Độ.

Ngày 15/11, New Delhi ghi nhận 7.340 trường hợp nhiễm mới và 96 trường hợp tử vong.

Tại Sri Lanka, nhà chức trách cho biết khoảng 400 tù nhân và sĩ quan trong các nhà tù chật chội của đất nước đã dương tính với virus gây ra COVID-19, các ca nhiễm mới cũng tăng không ngừng ở thủ đô và vùng lân cận.

Các nhà tù ở Sri Lanka đang giam giữ hơn 26.000 tù nhân, trong khi khả năng tối đa mà các cơ sở được thiết kế là 10.000 tù nhân. Sri Lanka đã xác nhận tổng cộng 16.582 trường hợp, trong đó có 53 trường hợp tử vong.

Tại châu Mỹ, Mexico chính thức vượt mốc 1 triệu ca nhiễm vào ngày 14/11. Số ca tử vong tại nước này cũng đã vượt qua mốc 100.000. Điều đáng nói là đây là những ca đã qua xét nghiệm, đồng nghĩa với khả năng còn nhiều ca hơn trên thực tế.

Dù vậy, Thứ trưởng Y tế nước này cho biết xét nghiệm trên diện rộng chỉ là biện pháp “tốn thời gian, công sức và tiền của”. Quan chức này nói thêm rằng việc đeo khẩu trang là một biện pháp “khuyết thiếu vì nó không giúp ngăn chặn virus lây lan mà giúp bảo vệ những người xung quanh”.

Số bệnh nhân nhập viện ở Pháp đã giảm vào cuối tuần này, lần đầu tiên kể từ tháng 9, sau hai tuần áp dụng các biện pháp ngừa dịch mới trên toàn quốc nhằm làm chậm lại sự gia tăng của các ca nhiễm và giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế.

Số bệnh nhân COVID-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt cũng giảm lần đầu tiên trong sáu tuần. Số ca nhiễm bình quân trên 100.000 người theo tuần tại Pháp hiện đã giảm trong 14 ngày liên tiếp.

Pháp hiện là nước có số ca nhiễm cao nhất châu Âu và đã ghi nhận 44.246 ca tử vong. Chính phủ Pháp đã áp dụng lệnh đóng cửa một phần trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 30/10 khi đợt bùng phát thứ hai xảy ra và có thể bắt đầu nới lỏng các biện pháp vào ngày 1/12 nếu số lượng bệnh nhân nhiễm virus trong các bệnh viện giảm đều.

Duy Tiến