Đây là một trong năm dự án thành phần thuộc dự án trên. Dự án có tổng diện tích xây dựng hơn 280 ha với quy mô tái định cư cho khoảng 28.500 người dân. 

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn 

Dự án thành phần này sẽ thực hiện xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, sắp xếp vị trí ổn định tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng, sớm bàn giao mặt bằng để xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Quy mô đầu tư của dự án gồm các hạng mục như san nền với diện tích hơn 280 ha, đường giao thông, đường nội bộ, hệ thống cấp nước công suất 7.600m3/ngày đêm; hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy, trạm xử lý nước thải công suất 8.000m3/ngày đêm. Nguồn vốn thực hiện dự án hơn 460 tỷ đồng từ ngân sách. 

Toàn bộ dự án sẽ được thi công trong thời gian 160 ngày. Khu dân cư tái định cư Lộc An - Bình Sơn sẽ là nơi bố trí tái định cư cho 700 hộ dân đầu tiên di dời để phục vụ xây dựng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, việc khởi công xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thể hiện quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền tỉnh Đồng Nai. Đây là dấu mốc quan trọng, tạo tiền đề để thực hiện các bước tiếp theo của Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đặc biệt, sự kiện này đáp ứng mong mỏi của hàng nghìn người dân trong vùng dự án.


Ngọc Sơn