Tại Lễ tưởng niệm, các đại biểu và thân tộc Bác Tôn đã dâng hương tưởng niệm đồng thời ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 
Bà Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy An Giang dâng hương tại Lễ tưởng niệm 39 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Phát biểu tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với dân tộc và quê hương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư nêu rõ: “Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng sinh ngày 20-8-1888, trong một gia đình trung nông, tại Cù Lao Ông Hổ. Xuất thân từ một miền quê giàu truyền thống yêu nước, từ một người thợ, Bác Tôn đã trở thành chiến sĩ cách mạng. Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã vĩnh biệt chúng ta vào ngày 30-3-1980. 
Thân tộc, cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Bác Tôn đã để lại cho dân tộc ta một di sản vô cùng quý giá về tư tưởng, đạo đức và tác phong làm việc. Đó là tính hào sảng của người dân Nam bộ, chất nhân đạo, chất kiên cường và tài năng, sáng tạo của người chiến sĩ cách mạng kiên trung. Chất tiên phong của giai cấp công nhân, chất cách mạng của người yêu nước, chí công vô tư, sự khiêm tốn, giản dị và trong sáng”.

“An Giang vinh dự và tự hào là quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đảng bộ và nhân dân tỉnh An Giang sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp nối những thành quả mà Bác Tôn đã dày công gây dựng. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phẩm chất cao quý của Bác Tôn Đức Thắng, cùng chung tay xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh” – ông Trần Anh Thư, khẳng định.


Trần Lĩnh