Đến dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện các bộ, ngành, các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc và lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Theo PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm Huế, tiền thân của trường là trường Đại học Nông nghiệp 2, có nhiệm vụ đào tạo nguồn lực cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển nông nghiệp, nông thôn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của trường.

Trong 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã cung cấp cho đất nước gần 30.000 kỹ sư, 1.500 thạc sĩ và hàng chục tiến sĩ. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông - lâm - ngư - nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai và môi trường, cơ khí, chế biến thực phẩm đã được chuyển giao cho các công ty, doanh nghiệp, các địa phương cả nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Huân chương Độc lập cho trường ĐH Nông lâm Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao những thành tích Trường ĐH Nông Lâm Huế đã đạt được. Đặc biệt, trong năm 2016, trường ĐH Nông Lâm Huế là trường thành viên đầu tiên của ĐH Huế và trường ĐH Nông nghiệp đầu tiên của cả nước được kiểm định, cấp giấy Chứng nhận đạt chuẩn về chất lượng giáo dục cấp Quốc gia.

Tại Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ 2) của Chủ tịch nước trao tặng.


Anh Khoa