Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, việc truy tặng, trao tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ VNAH là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các mẹ, nâng tổng số Bà mẹ VNAH của tỉnh lên 2.366 mẹ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng công nhận danh hiệu Bà mẹ VNAH cho các mẹ và thân nhân của các mẹ.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đời đời ghi nhớ những hy sinh, công lao, đóng góp to lớn của các Bà mẹ VNAH và những phụ nữ Thừa Thiên Huế trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Vì thế trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã không ngừng chăm lo đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực như phụng dưỡng Bà mẹ VNAH còn sống và thân nhân liệt sĩ neo đơn, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa.

Và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho các gia đình có công với cách mạng.

Để kế tục xứng đáng với những cống hiến và công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ VNAH và gia đình có công với cách mạng, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa cho các gia đình chính sách, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hơn nữa bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.


Anh Khoa