Dự buổi họp mặt có đồng chí Trương Tấn Sang - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước. Tham dự buổi họp mặt còn có các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND), thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng...

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trao tặng danh hiệu Bà mẹ VNAH cho các mẹ ở tỉnh Sóc Trăng. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Đảng bộ và nhân dân tỉnh luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho hơn 11.600 người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng. 

Ngoài ra, hầu hết người có công và thân nhân đều được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, tiếp cận vốn vay ưu đãi... Hiện, toàn tỉnh có 99,3% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách người có công. 

Chỉ tính riêng trong năm 2019, từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Sóc Trăng đã triển khai xây dựng, sửa chữa 442 căn nhà tình nghĩa, với tổng trị giá 15 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp tỉnh hoàn thành dứt điểm công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng.

Dịp này, tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 16 mẹ. Đồng thời, có 44 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách người có công và Quỹ đền ơn đáp nghĩa. 

Các nhà hảo tâm đóng góp xây 30 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở tại Sóc Trăng. 

Cũng tại buổi họp mặt, tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận từ Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa tặng các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở.

Văn Đức