Trong công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; cùng với TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cử đoàn công tác 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn vào Đà Nẵng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ông Phan Ngọc Thọ còn cho biết, hiện Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực, y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại... để điều trị cho 22 ca mắc COVID-19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế.

Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

“Cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 còn lâu dài và phức tạp; tin tưởng rằng với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng, cùng với sự chung sức đồng lòng của của cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và Đà Nẵng cùng với Thừa Thiên Huế, Quảng Nam sẽ lại là điểm đến “An toàn - hấp dẫn - mến khách” chào đón bạn bè, du khách muôn phương”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.


Anh Khoa