Tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, Thủ tướng Chính phủ ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho gia đình, nạn nhân chất độc da cam. 

Năm 2019, tỉnh Vĩnh Long nỗ lực phấn đầu hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch. 

Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ba cấp vận động đạt trên 20 tỷ đồng, Quỹ Vì người nghèo trên 42 tỷ đồng, Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động trên 4 tỷ đồng. 

Tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 1.400 căn nhà và có nhiều hình thức hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động. Tỉnh Vĩnh Long còn vận động các chương trình an sinh xã hội khác, đạt tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng. Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tỉnh Vĩnh Long tổ chức thăm, tặng quà cho 23.500 trường hợp người có công với cách mạng, với số tiền trên 7 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi người dân tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vĩnh Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển vượt bật của tỉnh Vĩnh Long, đáng quan tâm là việc chăm lo cho người có công, gia đình chính sách. Tỉnh Vĩnh Long làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa chăm lo Tết cho người nghèo, công nhân lao động. 

Thủ tướng mong muốn công nhân, người lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất nâng cao năng suất lao động. Chỉ có năng suất cao, lao động có kỹ năng thì mới có thu nhập cao… Thủ tướng mong rằng tỉnh Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống chăm lo người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động nhiều hơn nữa. Nhất quyết không để gia đình chính sách nào có mức sống thấp hơn mức sống bình quân của cả nước. Chính quyền địa phương làm tốt hơn nữa việc xóa nhà tạm bợ cho hộ nghèo, gia đình neo đơn để người nghèo, người khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 100 căn nhà cho hộ nghèo (trị giá 4 tỷ đồng), 20 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng) cùng 400 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động, mỗi phần quà trị giá từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho gia đình chính sách tại tỉnh Vĩnh Long. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (xã Long Phước, huyện Long Hồ) và Khu tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vùng Liêm).

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, công nhân, hộ có hoàn cảnh khó khăn và Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có bước chuyển biến tích cực, tăng trưởng ở mức cao. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương dành nguồn lực tốt hơn nữa cho các gia đình chính sách, người có công có cuộc sống tốt hơn với tinh thần có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của địa phương. Tết Nguyên đán năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang vươn mình vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đời sống người dân được cải thiện. Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm đến những người cao tuổi, người có công với nước, người neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội và không được để ai khó khăn trong dịp Tết.

Thủ tướng Chính Phủ đã đến thăm, chúc Tết Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tại chùa Lưỡng Xuyên (TP Trà Vinh). Thủ tướng tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục hướng dẫn chư tăng, tín đồ phật tử tu học, không ngừng trau dồi kiến thức phật học, thế học, đạo hạnh, trở thành những tín đồ phật tử mẫu mực, rèn luyện, hành đạo theo Hiến pháp và phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của công dân, sống hài hòa, đoàn kết trong cộng đồng dân tộc để thực hiện tốt đời đẹp đạo. 

Tối cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh.

Văn Vĩnh