Tại cuộc họp Ban chấp hành Tỉnh uỷ mở rộng vào ngày 2-4 vừa qua, đã thông qua tờ trình số 48 ngày 30-3-2018 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Giang. Trước đó, UBKT Tỉnh uỷ đã kết luận chính thức về những sai phạm của Bà Giang.

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Minh Giang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường Trung học phổ thông (THPT); chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào trường THPT Võ Văn Kiệt.

Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa, nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Đặc biệt, liên quan đến thầy giáo Nguyễn Đình Chung, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (thầy giáo có đơn xin nghỉ việc khi điều về Sở GD&ĐT), bà Giang thiếu kiên quyết xử lí cán bộ có sai phạm khi thầy Nguyễn Đình Chung có đơn tố cáo, phản ánh, không chỉ đạo thẩm tra xác minh, kết luận để xử lý theo quy định. 

Vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí các nội dung khuyết điểm, sai phạm của đồng chí Chung khi chưa được kiểm chứng, kết luận. Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của đồng chí Nguyễn Đình Chung, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tập thể Ban Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

Từ những khuyết điểm nêu trên, Thường trực UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lí phù hợp đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang.
Trần Lĩnh