Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thanh tra toàn diện dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng này. Trong đó bao gồm cả việc chấp hành pháp luật trong quản lý sử dụng đất và xây dựng công trình. Thời hạn thanh tra phải được kết thúc và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30-6-2018.

Trước đó trong công văn gửi báo chí, ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch huyện Vân Đồn cho biết công trình xây dựng trên đất rừng thôn 6, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, thực tế là Dự án trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng…

Công trình xây dựng trên đất rừng sẽ được thanh tra toàn diện.

Dư luận cũng cho rằng do có vợ là bà Vũ Thị Dung, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh và là em rể của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế - Ban thực hiện việc phê duyệt chi tiết và quyết định miễn tiền thuê đất cho dự án, nên công trình của ông Bùi Hạ Long xây dựng công trình trên đất trồng rừng nhưng huyện Vân Đồn không hề xử lý, thậm chí sau đó còn được chuyển đổi mô hình để hợp thức hóa.

Tuy nhiên theo ông Châu Thành Hưng thì dự án này được triển khai thực hiện theo đúng trình tự pháp luật quy định, chứ không có hiện tượng chống lưng hay dựa vào gia thế, quyền lực.

V.Huy