Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại buổi làm việc với Công an thành phố và các sở, ngành chức năng liên quan về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2019 vào chiều ngày 24-1-2019 tại CA thành phố Hải Phòng.

Theo báo cáo của Công an thành phố cho biết, ngay trong những ngày đầu năm 2019, đơn vị đã mở nhiều đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và tặng quà tết cho đại diện lực lượng CSGT Công an thành phố.

Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn thành phố vẫn luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đặc biệt trong thời gian qua đã xuất hiện tình trạng ùn ứ tại một số khu vực nội đô, nhất là trên các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Bỉnh Khiêm và đường 356…

Trong đó, một phần nguyên nhân do hiện nay hệ thống báo hiệu đường bộ hầu hết chưa được thay thế, không phù hợp với quy chuẩn 41/2016. Tình trạng vi phạm các quy định về trật tự ATGT đang có chiều hướng gia tăng và tập trung ở các lỗi như: đi sai phần đường, làn đường, dừng đỗ sai quy định, vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ, quá tải trọng và các điều kiện để lưu hành phương tiện….

Công an thành phố kiến nghị thành phố tăng cường đầu tư phương tiện, trang thiết bị để phục vụ công tác đảm bảo trật tự ATGT; đồng thời đề nghị Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) sớm khắc phục, thay thế hệ thống biển báo hiệu đường bộ và cắm biển hạn chế tốc độ trên một số tuyến đường.

Các ngành, đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác phối hợp trong kiểm tra, xử lý các lái xe có sử dụng chất gây nghiện; di chuyển các bến xe ra khỏi khu vực nội đô. Đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình hạ tầng giao thông...
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Công an thành phố trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2018.

Mặc dù tình hình TNGT thành phố đã giảm ở cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ quan ngại trước những diễn biến phức tạp về ATGT trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Để duy trì và phát huy kết quả trên trong năm 2019. Ông yêu cầu lực lượng Công an TP cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm...

Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Công ty VIDIFI khẩn trương hoàn thiện hệ thống biển  báo hiệu đường bộ từ khu vực Ngã tư Metro đến ngã 3 Đình Vũ trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Đồng thời, giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu điều chuyển hướng, tuyến tại một số trục đường trong khu vực nội đô thành phố, khẩn trương cải tạo, sửa chữa, khắc phục các điểm đen giao thông. Trước mắt cần thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT phục vụ tốt nhu cầu đi lại an toàn của nhân dân thành phố trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Văn Thịnh