Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã về thăm, làm việc, chúc Tết đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và xã vùng biên giới Ia Dom. Tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, sau khi nghe lãnh đạo Đồn Biên phòng báo cáo một số mặt công tác của đơn vị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về quốc phòng, an ninh cũng như phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh Gia Lai và Ratanakari nói riêng, 2 nước Việt Nam và Campuchia nói chung. Trong những năm qua, Đồn đã làm tốt công tác quản lý biên giới, đảm bảo ANTT vùng biên… đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chủ tịch nước yêu cầu, Đồn Biên phòng cần tiếp tục làm tốt công tác dân vận, tổ chức tốt công tác tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên; kiểm soát, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm xuất nhập khẩu trái phép, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với Campuchia, phục vụ tốt công tác đối ngoại của các cơ quan chức năng Trung ương, địa phương nơi cửa khẩu; coi đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt.

Đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và người dân tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi thấy xã Ia Dom có nhiều phát triển, đạt nhiều thành tựu quan trọng, bà con đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt lên mọi khó khăn. Tại đây, Chủ tịch nước đã tặng 100 suất quà Tết cho người dân nghèo, các gia đình chính sách trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” tổ chức tại UBND xã Ia Dom.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3. Tại đây, Chủ tịch nước đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 và sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao của toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị, đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng các tổ chức, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và chúc Tết các đơn vị và đồng bào tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Quân đoàn 3 đứng chân trên địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng của cả nước, là địa bàn miền núi có nhiều dân tộc anh em sinh sống. Thiên tai, bão lũ diễn ra bất thường gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, nhưng với truyền thống của đơn vị anh hùng, tinh thần và trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ”, các cán bộ, chiến sỹ đã vượt qua khó khăn thử thách, đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, không ngừng nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ đội đã được nâng lên một bước mới, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững ổn định an ninh, chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thuê và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên.

Văn Thành