Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chúc mừng tới Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cùng các vị linh mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo tỉnh Thừa Thiên- Huế đón mùa Giáng sinh đầm ấm, an lành, hạnh phúc. 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, chúc mừng Giáng sinh Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh.

Phó Thủ tướng cho biết, năm 2018, đất nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội và An ninh quốc phòng; đã hoàn thành thắng lợi 12/12 chỉ tiêu đề ra; tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 6,9%, lạm phát không vượt quá 4%... Những thành tựu này có sự nỗ lực phấn đấu của toàn dân, trong đó có đồng bào Công giáo. Các vị chức sắc trong Giáo hội Công giáo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn, khích lệ tín đồ thực hiện vai trò “người giáo dân tốt đồng thời cũng là người công dân tốt” trên con đường đồng hành cùng dân tộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đất nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác Trung ương
thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa tổng Giám mục Giáo phận Huế.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh tặng quà Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và đoàn công tác.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định: Chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước là luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân, đáp ứng quyền, lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, làm cho đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hòa trong lòng dân tộc, khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng, phát triển quê hương, đất nước. 

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn các vị chức sắc cùng đồng bào Công giáo, tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày càng gắn bó, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, huấn từ của Đức Giáo hoàng đã nêu và đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam “Sống phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 

Thay mặt các chức vị, chức sắc và toàn thể đồng bào Công giáo tại Giáo phận Huế, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và khẳng định sẽ tiếp tục động viên đồng bào Công giáo tích cực chấp hành tốt các quy định của pháp luật, cùng với các tôn giáo khác, các tầng lớp nhân dân chăm lo phát triển đời sống, góp phần xây dựng, đất nước.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh các linh mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo tại Giáo xứ Phủ Cam, phường Phước Vĩnh, TP Huế.


Anh Khoa