Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc Hòa thượng Thích Thanh Từ sống lâu, tiếp tục đóng góp công sức cho các phong trào thi đua yêu nước. 

Phó Chủ tịch nước khẳng định, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như Thiền viện Thường Chiếu luôn ủng hộ, tích cực tham gia các cuộc vận động và nhiều chương trình an sinh xã hội, góp sức vì sự phát triển của đất nước. 

Mong rằng, thời gian tới, Hòa thượng Thích Thanh Từ và các giáo phẩm, tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước; đóng góp ngày một nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì mục tiêu, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. 

Phó Chủ tịch nước chúc Hòa thượng Thích Thanh Từ và các giáo phẩm, tăng ni, phật tử đón mừng một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc.

Theo đại diện Thiền viện Thường Chiếu, Hòa thượng Thích Thanh Từ dù tuổi cao, song còn minh mẫn, thường xuyên đóng góp ý kiến trong các công việc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; quan tâm đến tình hình kinh tế, xã hội của đất nước. Thiền viện Thường Chiếu cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc các cấp luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi trong các hoạt động của Phật giáo. Các giáo phẩm, tăng ni, phật tử Thiền viện Thường Chiếu sẽ tiếp tục đồng hành cùng dân tộc với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Cùng ngày 7-5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã thăm một số cơ sở Phật giáo tại thành phố Hồ Chí Minh nhân Lễ Phật đản Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019 và Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam.

Thăm chùa Phổ Minh (Gò Vấp), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tăng, ni, phật tử nhân dịp Lễ Phật đản 2019.

Bày tỏ cảm ơn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng, ni, phật tử đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước,Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Phật giáo Việt Nam với truyền thống hơn 2.000 năm và trải qua nhiều thăng trầm lịch sử đã có những bước phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay với hơn 1.800 cơ sở Phật giáo và hàng triệu phật tử trên cả nước. 

Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao sự đóng góp Phật giáo Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng, ni, phật tử tiếp tục đồng hành cùng dân tộc với tinh thần hướng đạo “tốt đời - đẹp đạo”, cùng tham gia vào hoạt động xã hội, thiện nguyện, hỗ trợ cho sự phát triển chung của xã hội.

Đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại Tổ đình Hưng Minh Trị (quận 6), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ một mùa Phật đản an lạc và khẳng định Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, hội viên tín đồ của Tịnh Độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tích cực trong các hoạt động xã hội, góp phần vào việc nâng cao chất lượng đời sống người dân, sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung.

PV (Theo TTXVN)