Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương các chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020 đã tới dự. Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải cho 38 cá nhân có tác phẩm đoạt giải, trong đó có 2 giải A, 9 giải B, 13 giải C, 14 giải Khuyến khích và 1 giải tập thể có nhiều tác phẩm dự thi và có nhiều tác phẩm đoạt giải. Đây là năm thứ 2 cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo năm giai đoạn 2016-2020 do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức triển khai tổ chức nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 76/2014/QH13 của Quốc hội.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vương Đình Huệ đã chính thức phát động đợt nhắn tin “Cả nước chung tay vì người nghèo” qua Cổng nhân đạo quốc gia 1400 do Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức với cú pháp: VNN gửi 1409 để hưởng ứng “Ngày quốc tế chống đói nghèo” và “Ngày vì người nghèo Việt Nam 17-10”.


Huyền Thanh