Trải qua 17 năm, chương trình đã huy động được sức người, sức của và sự chung tay của cả xã hội, cải thiện cuộc sống, xoá đói giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho hàng triệu người dân. Trong hành trình thầm lặng đó, không thể không kể đến vai trò của những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp lớn luôn đồng hành với công cuộc xoá đói giảm nghèo của đất nước.

Thủ tướng kêu gọi tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” tại cầu truyền hình trực tiếp ngày 15-10-2017

Kết nối giữa 2 điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cầu truyền hình trực tiếp “Chung tay vì người nghèo 2017” còn là cầu nối giữa các nhà thiện nguyện và người nghèo trên cả nước. Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo các bộ ngành trung ương, các tổ chức xã hội, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã cùng với đại diện của nhiều doanh nghiệp khác cùng thực hiện nghi thức cam kết chung tay vì người nghèo trên cả nước. 

Đây cũng là một biểu tượng cho tinh thần quyết tâm của MobiFone luôn đồng hành với chủ trương lớn xóa đói giảm nghèo của chính phủ mà MobiFone đã thầm lặng và bền bỉ tiến hành trong suốt hơn 20 năm qua.

Đoàn thanh niên MobiFone chuyển hàng hỗ trợ người dân vùng lũ.

Tháng cao điểm vì người nghèo năm nay diễn ra cả nước đang gồng mình chống chọi với thiên tai, những cơn lũ dữ chảy xiết đang tàn phá Đồng bằng Bắc bộ gây ra tình trạng vỡ đê, bối, ngập lụt trên diện rộng, ở miền núi phía Bắc, sạt lở đất, lũ quét đã lấy đi nhiều sinh mạng, tàn phá nhiều ngôi nhà, miền Trung đang thấp thỏm đối phó với bão… 

Trong bối cảnh đó, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã là nhà mạng tiên phong công bố gói cước hỗ trợ cho gần 5 vạn thuê bao các địa phương chịu nhiều tổn thất về người và của, với giá trị lên đến 9 tỉ đồng. Nhờ vậy, người dân đã có thể trao đổi, nhắn tin, gọi điện, sử dụng các dịch vụ dữ liệu thoại, những dịch vụ video có hình để trao đổi thông tin, giữ vững liên lạc với bên ngoài trong những ngày lũ dữ, ngay cả khi tài khoản đã ở mức không đồng. 

Đoàn thanh niên MobiFone đã xuống các địa phương, hỗ trợ lương thực, thuốc men và nhu yếu phẩm, giúp người dân dọn sạch môi trường, khử trùng nước sạch. Những cửa hàng bán lẻ của MobiFone đã trở thành một địa điểm quen thuộc, luôn mở rộng cửa để người dân địa phương đến sạc pin miễn phí, trao đổi và tìm kiếm thông tin, tránh trú mưa bão.

Chương trình “Tết nghĩa tình, Xuân kết nối” của MobiFone chở hàng ngàn công nhân nghèo xa quê về ăn Tết dịp cuối năm.

MobiFone tự hào vì đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo chung của đất nước. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 14,2% năm 2010 xuống còn 5,8% năm 2016 và trong 2 năm qua, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm từ 9,9% năm 2015 xuống còn khoảng 7% năm 2017. 

Việt Nam đã hoàn thành trước thời hạn Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, được cộng đồng quốc tế coi là điểm sáng về giảm nghèo. Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" trong hành trình đó, MobiFone đã đồng hành cùng người dân trên cả nước chia sẻ gánh nặng trong cuộc sống và thực hiện đúng cam kết cung cấp cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ thông tin di động tốt nhất, chia sẻ và gánh vác trách nhiệm với cộng đồng vì mục tiêu “Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng”./.

PV