Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng tới các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang công tác tại Bộ GD&ĐT. Qua đây, Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác trong ngành Giáo dục trên khắp mọi miền đất nước. 

Ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng cho rằng, bên cạnh ý nghĩa của một ngày để chúc mừng, cảm ơn, tôn vinh các nhà giáo, cần thấy ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam từ trách nhiệm của xã hội đối với một nghề cao quý, đó là tạo điều kiện để nhà giáo có đời sống tốt hơn, yên tâm tập trung cho công tác chuyên môn. 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú cho 2 Thứ trưởng

Bộ trưởng đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đơn vị chức năng của Bộ cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam để ngày này thực sự thiết thực, không chỉ khẳng định vị trí của nghề giáo mà còn nhân lên niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. 

Cũng tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.

H.Thanh