Trưa 2-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” (theo Điều 240 Bộ luật Hình sự) để điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại quán karaoke 68, địa chỉ số 68, đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy vào trưa hôm qua (1-11).

Trước đó, khoảng 13h52’ ngày 1-11, Phòng Cảnh sát PC&CC số Cầu Giấy (số 3) nhận được tin báo cháy tại quán Karaoke 68, sau đó cháy lan sang nhà hàng Bách Lộc, địa chỉ số 70; cơ sở kinh doanh karaoke Kstar, địa chỉ số 72 và cơ sở nhà hàng Ginza, địa chỉ số 74. 

Vụ hỏa hoạn đã làm 13 người tử vong tại tầng 5, trong một phòng hát của quán karaoke 68.2 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy bị thương.

Qua khám nghiệm hiện trường xác định, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ biển quảng cáo của cơ sở karaoke 68 và cháy lan các phòng hát bên trong, toàn bộ tài sản phía trong nhà.

Nhà hàng Bách Lộc bị cháy biển quảng cáo và một phần bên trong; còn cơ sở karaoke K-Star và nhà hàng Ginza bị cháy biển quảng cáo, riêng cở sở khách sạn Yến Hotel bị ảnh hưởng ám khói tường ngoài.

Nguyên nhân ban đầu nhận định là vào ngày 1-11, chủ cơ sở karaoke 68 tiến hành sửa nội thất tầng 2 (hàn xì) gây cháy.

Được biết, cơ sở karaoke 68 do bà Nguyễn Diệu Linh (30 tuổi), làm chủ, có quy mô 9 tầng nổi, 1 tum, được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 90m
Lực lượng Cảnh sát PCCC chữa cháy.
Từ ngày 15-9 đến ngày 25-10, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 và các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC trong quá trình thi công, đồng thời hướng dẫn, kiến nghị cơ sở thực hiện các yêu cầu, giải pháp an toàn PCCC theo quy định và nhiều lần yêu cầu cơ sở này phải tuân thủ các điều kiện PCCC mới được kinh doanh nhưng chủ cơ sở này vẫn tiếp tục vừa kinh doanh, vừa sửa chữa và thảm họa đã xảy ra.
M.Hiền