Ngày 29/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ 4. Đến nay, Đại hội đã đi được hơn nửa chặng đường, công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội đã tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu dự Đại hội và nhân dân. Các đại biểu cảm thấy rất hài lòng về các phương án đảm bảo ANTT được lực lượng Công an triển khai chủ động, bài bản; ấn tượng trước thái độ ứng xử, lễ tiết tác phong, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND của CBCS thực hiện nhiệm vụ, từ lực lượng CSGT, CSCĐ, Cảnh vệ cũng như lễ tân hướng dẫn đều được đánh giá cao. Bên lề Đại hội, phóng viên Báo CAND đã phỏng vấn một số đại biểu thuộc lực lượng CAND để bạn đọc hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ Đại hội của lực lượng Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an: Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thông tin phục vụ Đại hội
Kiểm tra xe ra vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng và kế hoạch, phương án của Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ cùng với lực lượng Công an cả nước phối hợp với các lực lượng của Bộ Quốc phòng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các đơn vị chức năng của các ngành có liên quan để bảo đảm an ninh, an toàn thông tin. Theo đó, lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công đảm bảo an ninh, an toàn cho Trung tâm Hội nghị quốc gia, đặc biệt là hội trường, các phòng họp, những nơi thảo luận. Chúng tôi kiểm tra an ninh, an toàn các thiết bị đưa vào phục vụ trong khu vực trung tâm, đồng thời phối hợp với với lực lượng Bộ Quốc phòng kiểm soát các thiết bị bay không người lái, phối hợp với các đơn vị kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông đảm bảo khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia sạch các thiết bị thu, phát sóng trái phép.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Trung, Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an 

Lực lượng kỹ thuật nghiệp vụ chúng tôi được Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an rất quan tâm và coi đây là lực lượng rất đặc biệt. Trong Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương cũng như Chỉ thị của Bộ trưởng thì lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ luôn luôn được quan tâm đầu tư về phương tiện, thiết bị cũng như đào tạo nguồn nhân lực và đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Ngoài ra, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ còn chỉ đạo lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ của Công an các đơn vị địa phương trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều nhất cho công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH trên cả nước.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai: Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo tốt ANTT

Quán triệt và thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Công an Đồng Nai đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án thật cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế tại địa phương, triển khai đến từng đơn vị nghiệp vụ, Công an xã, phường, thị trấn, tổ chức đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác giữ vững ổn định an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh với mục tiêu, yêu cầu và quyết tâm cao nhất là “không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; không để xảy ra bất cứ sơ suất nào dù là nhỏ nhất trong công tác bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai 

Chúng tôi đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và huy động sự tham gia tự giác, tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT  phục vụ bảo vệ Đại hội. Thường xuyên phối hợp với các cấp, các ngành, Công an các tỉnh, thành giáp ranh và hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Quân đội triển khai các biện pháp công tác để nắm chắc, đánh giá sát và dự báo đúng tình hình, từ đó chủ động các phương án, kế hoạch phòng ngừa, kịp thời phát hiện từ xa, từ sớm các vấn đề phức tạp về ANTT và tích cực tham mưu, phối hợp xử lý ngay tại cơ sở theo đúng phương châm “4 tại chỗ, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT; đấu tranh vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra biểu tình, bạo loạn, khủng bố, phá hoại, gây tác động, ảnh hưởng xấu đến quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Công an tỉnh Đồng Nai ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Cùng với đó, chúng tôi đã tập trung triển khai quyết liệt, hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự, an toàn xã hội ngay từ khi phát sinh, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân. 

Với niềm vinh dự được giao và tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hộiXIII của Đảng, cùng toàn lực lượng CAND dân hoàn thành lời hứa trước Đảng, Nhà nước, Nhân dânvà có những đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội, đưa Nghị quyết Đại hội XIII đi vào hiện thực cuộc sống.

Trong những ngày qua, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đã tham gia tích cực vào các hoạt động theo chương trình, kế hoạch của Đại hội XIII với tinh thần trách nhiệm cao,các phiên thảo luận với không khí sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ.

Thu Thuỷ - Quỳnh Vinh