Cùng đi có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của TP Hải Phòng và quận Lê Chân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách nơi đến thăm và mong muốn các bác luôn sống vui, sống khỏe và là chỗ dựa cho con cháu, gia đình, cấp ủy và chính quyền địa phương trong sự nghiệp xây dựng và phát triển TP Hải Phòng ngày càng văn minh, hiện đại. 

Đồng chí Trương Hoà Bình thăm và tặng quà các thương binh tại Hải Phòng.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và mọi người dân luôn ghi nhận, chân quý và tri ân những công lao đóng góp to lớn của các thế hệ anh hùng liệt sĩ, các gia đình thương binh, bệnh binh… đã xả thân vì độc lập, tự do của đất nước. Đảng, Nhà nước sẽ nỗ lực phấn đấu làm tốt hơn công tác chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách cả về vật chất lẫn tinh thần.

Cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương cũng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách quận Dương Kinh, cùng đi có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy và bà Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng.

Đồng chí Trương Thị Mai đã đến thăm và động viên ông Nguyễn Quí Lan, 61 tuổi thương binh hạng 2/4 ở tổ dân phố Ninh Hải, phường Anh Dũng và gia đình ông Nguyễn Hữu Lưu, 60 tuổi, thương binh hạng ¼ ở tổ dân phố 3C, phường Hải Thành, cùng quận Dương Kinh. 

Tại đây, đồng chí bày tỏ sự trân trọng, biết ơn sự hy sinh xương máu của các thương binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đồng chí chúc các thương binh cùng gia đình luôn mạnh khỏe,tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu trong cuộc sống, tích cực tham gia góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. 

Đồng thời đồng chí cũng lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của các thương binh và yêu cầu chính quyền địa phương phải thường xuyên quan tâm, nắm bắt thông tin, tâm tư của các gia đình chính sách, người có công với đất nước để có phương án hỗ trợ kịp thời, phù hợp, giúp họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống...

Văn Thịnh