Dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và đông đảo bạn đọc.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Dưới sự định hướng của cơ quan quản lý nhà nước, sự chỉ đạo và phối hợp tích cực của các cơ quan chức năng, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đã được triển khai trên diện rộng, đặc biệt chú trọng đến những địa bàn cơ sở, vùng sâu, vùng xa, hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách hưởng thụ về thông tin tri thức giữa các vùng, miền, từ đó nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa đọc của người dân. Hệ thống tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách lớp học, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng... ngày càng phát triển và nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước, thể hiện sự chung tay, góp sức của toàn dân trong việc xây dựng một xã hội học tập”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội Sách được tổ chức tại Hà Nội không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày tại Hội Sách.

Hội Sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại công viên Thống Nhất diễn ra từ ngày 18 đến 22-4 với 100 gian hàng đến từ 90 nhà xuất bản, công ty sách trong cả nước.

Đại tá Mã Duy Quân, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản CAND; Đại tá Nguyễn Hữu Phúc, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Giám đốc NXB CAND cùng các cán bộ, nhân viên của NXB CAND tham dự Hội Sách.

Nhà xuất bản Công an nhân dân của Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an tham gia Hội sách với gian trưng bày hơn 500 đầu sách (tổng số hơn 2.500 bản), phong phú ở nhiều thể loại như sách nghiệp vụ, pháp luật, văn học…

Nhiều bạn đọc nhí quan tâm đến Hội Sách.
Vũ Cảnh