Chiếc xe chở tổng thống có tên chính thức là “Presidential state car”. Tuy nhiên, nó còn có một số biệt danh khác như: First Car, Cadillac One. Dưới thời ông Obama, chiếc xe này còn có tên là Quái vật (The Beast). Được phát triển bởi Hãng Cadillac, chiếc Quái vật quả thực là một pháo đài di động với khả năng chống đạn mạnh mẽ, chịu được những cuộc tấn công bằng súng trường hạng nặng và thậm chí là thuốc nổ. Phần kính xe và bình xăng xe cũng có khả năng chịu được những vụ tấn công bằng súng trường. Cửa xe bọc thép dày khoảng 20 cm, ngang với cửa máy bay Boeing 747. Kèm theo đó, chiếc Quái vật còn có khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học và sinh học.

Với 7 chỗ ngồi, chiếc xe còn mang theo một lượng máu cần thiết dùng để cấp cứu cho ông Obama khi cần thiết, kèm theo một số loại vũ khí phòng thân. Hệ thống thông tin liên lạc trên chiếc xe này cũng rất hiện đại, cho phép chủ nhân Nhà Trắng xử lý công việc mọi lúc mọi nơi. Vỏ bánh xe được chế tạo đặc biệt, có thể chạy tốc độ cao ngay cả khi bị bắn thủng.

Thông thường, khi di chuyển trên đường, trong đoàn xe của tổng thống Mỹ, 2 chiếc Quái vật liên tục chạy đảo nhau để khó đoán được ông Obama ngồi trong xe nào.

Trong đoàn xe còn có xe cấp cứu và một số xe chở lực lượng đặc vụ mang kèm súng máy hạng nặng. Chúng còn được bọc thép để có thể chở ông Obama khi Quái vật bị vô hiệu hóa.

Đặng Nhật