Theo ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, việc chặt hạ nhiều cây xanh trên đường liên thôn thuộc xã Cẩm Yên trong đợt ra quân vừa rồi là không đúng với tinh thần chỉ đạo của huyện cũng như chủ trương của TP. 

Ông Nguyên khẳng định, UBND xã Cẩm Yên đã làm rập khuôn máy móc kế hoạch số 60 của UBND huyên Thạch Thất trong đợt ra quân xử lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. 

“Chính quyền xã Cẩm Yên phải xác định cây xanh nào lấn chiếm hành lang an toàn giao thông thì di dời đến các vị trí hợp lý hơn, hoặc cắt tỉa cành cây, để không làm phản cảm, gây bức xúc dư luận”, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất khẳng định.

Hàng loạt cây xanh bị chặt "oan uổng"
UBND huyện Thạch Thất đang yêu cầu xã Cẩm Yên báo cáo lại chi tiết các bước tiến hành, kết quả và làm rõ việc báo chí nêu. Trong thời gian tới sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể trong vụ chặt cây xanh tại địa bàn Cẩm Yên. UBND huyện Thạch Thất sẽ chỉ đạo xã Cẩm Yên có kế hoạch trồng lại toàn bộ cây xanh trên những vị trí hợp lý. 

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã xuống làm việc với chính quyền xã Cẩm Yên và đi ghi nhận thực tế những cây xanh bị chặt bỏ ở 2 bên đường liên thôn của xã này. 

Ngày 15-3, theo kế hoạch số 60 của UBND huyện Thạch Thất về việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông và đảm bảo trật tự công cộng, lòng lề đường trên địa bàn xã Cẩm Yên. Lãnh đạo xã ra quân, do ông Phạm Ngọc Kỳ (Bí thư xã Cẩm Yên làm trưởng ban chỉ đạo), ông Nguyễn Tuấn Trung (Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên làm phó ban chỉ đạo) đã cho đốn hạ hơn 70 cây xanh dọc tuyến đường liên thôn của xã gây ra sự phản ứng của người sân. Trong số những cây xanh có cây đã trên 20 năm tuổi, che bóng mát cho các hộ dân nhiều năm qua.

Diệp Linh